Thông Báo Văn Phòng Toà Án Tổng Giáo Phận Galveston-Houston Sau Thảm Hoạ Bão Harvey 

 Thứ tư ngày 30 tháng 8 năm 2017

 

Kính thưa Quý Ông Bà và Anh Chị Em:

Trước hết, tất cả chúng tôi tại Văn Phòng Toà Án Tổng Giáo Phận Galveston-Houston xin bày tỏ lời cầu nguyện và tình liên đới của chúng tôi với tất cả quý ông bà anh chị em đã và đang bị ảnh hưởng của bão Harvey.  Cùng là một phần tử trong gia đình cộng đồng Houston, chúng tôi cũng đã đau buồn trong những ngày qua khi bạn bè, hàng xóm và gia đình của cộng đồng chúng tôi bị ảnh hưởng từ trận lũ lụt tàn phá này.

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi quan tâm đến VP Tòa Án TGP-GH có thể đã bị ngập lụt và hồ sơ tại đây có nguy cơ bị hư hại. Tôi vui mừng xin thưa cùng Quý Ông Bà, Anh Chị Em rằng: VP Toà Án đã không bị lũ lụt và tất cả hồ sơ của quý vị vẫn được bảo vệ an toàn tại đây.

Tuy nhiên mặc dù VP Toà Án không bị ảnh hưởng nhưng công việc VP Toà Án có thể sẽ bị trì hoãn  trong những tuần tới vì các thành viên trong VP Toà Án và gia đình của họ đều bị ảnh hưởng do cơn bão Harvey.  Do đó, tôi xin quý vị hãy kiên nhẫn để chúng tôi có thời gian hồi phục trở về với công việc của họ sau ảnh hưởng của bão Harvey.  Xin vui lòng liên lạc với VP Toà Án hầu giải đáp những ưu tư của quý vị cùng thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Cuối cùng, chúng tôi đã đưa ra quyết định dời lại Khóa Huấn Luyện Bảo Trợ Tiêu Hôn Mùa Thu Năm 2017 trong một ngày gần đây.  Chúng tôi vẫn chưa chọn được thời gian nào cho thích hợp và sẽ thông báo cho quý vị sau khi có quyết định từ VP Toà Án.  Nếu quý vị không thể chờ đợi Khoá Huấn Luyện Bảo Trợ Tiêu Hôn vào thời gian khác, chúng tôi sẽ sẵn sàng hoàn trả số tiền quý vị đã đóng học phí cho VP Toà Án.

Trong thời gian này, xin quý vị cùng góp lời cầu nguyện.  Hãy an tâm rằng chúng ta được hiệp nhất trong lời cầu nguyện và chúng tôi sẽ luôn luôn hỗ trợ cho Quý Vị và luôn cả gia đình của Quý Vị.

Tôi Tớ Trong Đấng Kitô

Linh Mục Luke Millette, JCL

Đại Diện Tư Pháp

Toà Án Tổng Giáo Phận Galveston-Houston

 

Thông Báo Khóa Huấn Luyện Bảo Trợ Tiêu Hôn Mùa Thu Năm 2017

Toà Án Tổng Giáo Phận Galveston-Houston xin thông báo đến quý vị Khóa Huấn Luyện Bảo Trợ Tiêu Hôn Mùa Thu Năm 2017 sẽ được dời lại trong một ngày gần đây vì ảnh hưởng do bão Harvey.   Chúng tôi vẫn chưa chọn được thời gian nào cho thích hợp và sẽ thông báo cho quý vị sau khi có quyết định từ VP Toà Án.  Nếu quý vị không thể chờ đợi Khoá Huấn Luyện Bảo Trợ Tiêu Hôn vào thời gian khác, chúng tôi sẽ sẵn sàng hoàn trả số tiền quý vị đã đóng học phí cho VP Toà Án.

Nếu quý vị có thắc mắc, xin liên lạc đến VP Tòa Án ở số điện thoại 713-807-9286 hoặc số miễn phí 1-877-674-5801.

 

Tôi Tớ Trong Đấng Kitô

Linh Mục Luke Millette, JCL

Đại Diện Tư Pháp

Toà Án Tổng Giáo Phận Galveston-Houston

-----------------------

Tòa Án Tổng Giáo Phận, theo định nghĩa của Giáo Luật, là một hình thức mở rộng tác vụ tư pháp của Đức Tổng Giám Mục cai quản Tổng Giáo Phận Galveston-Houston, và như vậy, Tòa Án này đặc biệt quan tâm đến sự kiếm tìm công lý. Đặt trên nền tảng và vâng theo quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, Tòa Án Tổng Giáo Phận phục vụ như một phương tiện để cho biết những trách nhiệm cũng như để bảo vệ quyền lợi được công bố chính thức và đã được ban hành thành những khoản luật trong Giáo Luật.

Ngoài việc duyệt định những đơn thỉnh nguyện xin vô hiệu hóa hôn nhân, cũng như đơn xin Đặc Ân về Đức Tin, Tòa Án Tổng Giáo Phận còn đảm trách những phần vụ sau:

  • Là nguồn tham khảo cho Đức Tổng Giám Mục trong những vấn đề liên quan đến Giáo Luật.
  • Phục vụ như một văn phòng tư vấn cho các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong các lãnh vực liên quan đến các quy định Giáo Luật.
  • Giúp đỡ các cơ quan, đoàn thể của Tổng Giáo Phận cập nhật hóa những thông tin về quy định hoặc những chương trình liên quan đến hôn nhân.

Tài Liệu Vô Hiệu Hóa Hôn Nhân

Những Mẫu Đơn Xin Vô Hiệu Hóa Hôn Nhân

Những Mẫu Đơn Xin Chứng Thư Của Giáo Hội

Cách Thức Để Có Văn Kiện Dân Sự

Cách Thức Tìm Kiếm Địa Chỉ Người Phối Ngẫu Cũ

 

Nhân Sự Tòa Án Tổng Giáo Phận

Chánh Thẩm:
Linh mục  R. Lucien Millette, J.C.L.

Phó Thẩm:
Linh mục Richard A. Wahl, C.S.B., J.C.L.

Chưởng Lý:
Linh mục John E. Cahoon, J.C.L.

Giám Đốc Điều Hành:
Bà Anne Bryant, J.C.L.

Thẩm Phán:
Linh mục Lawrence W. Jozwiak, J.C.L. 
Linh mục Eric Pitre
Linh mục Trung V. Nguyen, J.C.L.
Linh mục Thu Ngoc Nguyen, J.C.L.

Vị Bảo Hệ:
Linh mục Alberto A. Maullon, Jr., J.C.L.
Linh mục Edwin A. Coreas, J.C.L.
Ông Jose Garcia, J.C.L.

Nhân Viên Văn Phòng:
Bà Donna Grupa
Cô Maria del Carmen Gonzalez
Bà Jennifer Nguyen
Bà Karina Herrera-Inzunza
Bà Shannon Ferrell
Bà Erin Rodriguez
Bà Cheva Cervantes